Hồ sơ Quỷ Đỏ – Wayne Rooney [10]

Wayne Rooney

Wayne Rooney
Wayne Rooney

 

Ngày sinh: 24/10/1985

Nơi sinh: Croxteth, Liverpool

Vị trí: Tiền Đạo

Gia nhập United: 31/8/2004

Chuyển đến từ: Everton

Đội tuyển Quốc Gia: Anh

Trận ra mắt: Vs Fenebache, 28/9/2004 (sân nhà)

Thi đấu: 520 trận

Ghi: 245 bàn

Wayne Rooney là 1 trong 4 cầu thủ cán mốc 200 bàn cho United, cột mốc đã mang anh tới với đội hình ưu tú của Quỷ Đỏ bên cạnh những huyền thoại như Sir Bobby Charlton, Denis Law và Jack Rowley.

Vị trí tiền đạo cũng được đảm bảo cho Rooney khi anh được giao cho chiếc băng đội trưởng của CLB, một vinh dự mà anh nhận được từ Louis Van Gaal vào đêm ngay trước khi mùa giải 2014/15 khởi tranh. Sau khi nhận chiếc băng đội trưởng, Rooney đã nói về niềm tự hào và những kỳ vọng cho tương lai: “Đó là một vinh dự lớn cho tôi và gia đình khi được giao phó chiếc băng đội trưởng của CLB, tôi sẽ thi đấu với một niềm tự hào to lớn. Tinh thần của đội bóng luôn rất cao trong phòng thay đồ và tôi rất biết ơn HLV đã đặt niềm tin vào tôi.”

Mùa giải vừa qua đã chứng minh rằng Rooney là một cầu thủ chuyên nghiệp khi anh đã hỗ trợ các cầu thủ trẻ trong giai đoạn chuyển giao của CLB. Rooney cũng thể hiện được sự linh hoạt của mình trong suốt mùa giải, anh đóng vai trò như một trụ cột đáng tin cậy của đội bóng khi có thể phù hợp với vị trí tiền đạo, hộ công hay thậm chí là tiền vệ. Tuy thường xuyên thay đổi vị trí thi đấu nhưng Rooney vẫn luôn góp phần quan trọng trong mặt trận ghi bàn của Quỷ Đỏ.

Manutd Official.

Leave A Reply

Your email address will not be published.