Ryan Giggs: Thật quá khó để nói nên lời từ giã sau 29 năm

“Sau 29 mùa giải khoác áo Man United ở cả cương vị cầu thủ và HLV, tôi biết chiến thắng đã là DNA của CLB này, một đội bóng luôn dành cơ hội cho người trẻ, và luôn theo đuổi bóng đá tấn công. Những kỳ vọng cao và mong mỏi chiến thắng đặt vào CLB này là điều hoàn toàn hợp lý.

Đó cũng là lý do vì sao tôi quyết định rời khỏi CLB đã gắn bó từ năm 14 tuổi. Đây không phải một quyết định dễ dàng. Tôi sẽ mang theo bên mình rất nhiều những hồi ức đẹp cùng vô vàn kinh nghiệm quý báu và mong rằng chúng sẽ giúp tôi thật nhiều trong tương lai.

Đây là thời điểm phù hợp để ra đi, và dù chưa chuẩn bị kế hoạch nào trước mắt, tôi cam đoan vẫn sẽ tiếp tục công việc huấn luyện viên.

Ryan Giggs

Tôi đã vô cùng may mắn khi được làm việc cùng rất nhiều chiến lược gia tài ba. Đầu tiên chắc chắn là Sir Alex Ferguson, người mà tôi đã dành phần lớn đời mình để cắp sách theo học hỏi và là HLV vĩ đại nhất. Còn gần đây, tôi được vinh dự làm việc cùng Louis van Gaal, HLV mà bản CV của ông ấy đã nói lên tất cả. Những kiến thức tôi lĩnh hội được từ họ là vô giá.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các nhân viên cùng đội ngũ hỗ trợ tại Man United, những người đã gắn bó cùng tôi nhiều năm. Kết quả trên đường pitch là sự phản ánh nỗ lực của họ nơi hậu trường. Tôi đã không bao giờ vươn đến đỉnh cao nếu thiếu sự cống hiến, hi sinh và tận tụy của họ, những người tạo ra môi trường tốt nhất để làm nền cho thành công của CLB.

Tôi cũng muốn chúc mừng Jose Mourinho, tân HLV trưởng của đội bóng lớn nhất thế giới. Không nghi ngờ gì cả, ông ấy là một trong số ít những người đã giành chiến thắng ở đẳng cấp cao nhất. Tôi biết các CĐV United sẽ dang rộng vòng tay chào đón ông ấy.

Những lời cảm tạ cuối cùng tôi xin gửi các CĐV. Thật không thể đong đếm việc tôi nhớ những lần rảo bước tại Old Trafford trước mắt các bạn nhiều đến nhường nào. Thật quá khó để nói nên lời từ giã sau 29 năm. Tôi đã được các bạn yêu thương từng giây từng phút, từ ngày còn là cầu thủ đến khi làm HLV. Sự ủng hộ của các bạn dành cho tôi thật phi thường. Xin đội ơn các bạn.

Giờ đây, là một chương mới kèm những thách thức mới trong cuộc đời tôi. Tôi rất háo hức về tương lai trước mắt. Tôi đã học hỏi nghề HLV từ một trong những môi trường tốt nhất mà không phải ai cũng có được.”

Ryan Giggs.

Leave A Reply

Your email address will not be published.